สารสกัด

สารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยลดน้ำหนัก (Cactus Extract)

สารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสม กระบองเพชร Cactus เป็นพืชพื้นเมืองที่มีแหล่งกำเนิดในแถบทะเลทราย และชาวพื้นเมืองประเทศ เม็กซิโกได้ให้ความสำคัญกับกระบองเพชรเป็นอย่างมาก สังเกตได้จาก ธงชาติของเม็กซิโก จะมีรูปต้นกระบองเพชรอยู่ด้วย และจากภูมิปัญญาชาวบ้านยังใช้ในการดูแลสุขภาพ และช่วยลดความอยากอาหารควบคุมน้ำหนักมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยประโยชน์นี้นักวิจัยและนักโภชนาการจึงได้พัฒนาคิดค้นด้านสายพันธุ์และทำ การวิจัยคิดค้นมากมายจนพบว่า กระบองเพชรอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย ที่มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ลดไขมัน และ โคเลสเตอรอล ลดระดับน้ำตาล และ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย . ผงจากกระบองเพชรที่นำมาผลิตเป็นอาหารเสริมมาจาก กระบองเพชร สายพันธุ์ Opuntia ficus indica มี คุณสมบัติ เป็นใยอาหาร 2 ชนิด คือ ใยอาหารประเภทละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ มีความสามารถในการจับตัวกับไขมันและสร้างเจลพิเศษ ที่มีคุณสมบัติสูงสามารถป้องกัน การย่อยสลาย และดูดซึมไขมัน จึงไม่เกิดการย่อยและการดูดซึมไขมัน ทำให้ไขมันจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ถูกดูดซึม จะถูกส่งผ่านและขับถ่ายออก ทางลำไส้ใหญ่ มีงานวิจัยที่ศึกษาในมนุษย์ พบว่า การรับประทานสารสกัดจากกระบองเพชร Opuntia ficus indica ในปริมาณ 1.6 กรัมต่อ มื้ออาหาร สามารถลดระดับไขมันในเลือด และไตรกลีเซอร์ไรด์ได้จริง ส่งผลทำให้ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจลดลง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยว่า เจล ที่สร้างจากสารสกัดจากกระบองเพชร  สามารถเคลือบกระเพาะอาหาร และป้องกันแผลในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย สารสกัดจากกระบองเพชร…

สารสกัดจากคาเทชินช่วยลดน้ำหนัก

สารสกัดจากคาเทชิน สารสกัดในชาเขียว ดีท็อกซ์ตับ

สารสกัดจากคาเทชิน สารสกัดในชาเขียว ดีท็อกซ์ตับ สารสกัดจากคาเทชิน สารสกัดในชาเขียว ดีท็อกซ์ตับ มัทฉะ มีสารคาเทชิน (Catechin) ซึ่งมีฤทธ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และเพิ่มความสามารถในการจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง epigallocatechin-3-gallate (EGCG) ที่มีอยู่มากในตัวชา EGCG ซึ่งเป็นคาเทชินชนิดหนึ่งในชา มีฤทธิ์ในการลดความอ้วน ลดไตรกลีเซอไรด์ ลดคอเลสเตอรอล เพิ่มการใช้พลังงาน เพิ่มสันดาปไขมันในสัตว์ทดลอง ลดการดูดซึมไขมันในลำไส้ ลดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ไขมัน ลดการสะสมของไขมันหน้าท้อง                EGCG จากชาเขียว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการป้องกันการเกิดโรคท่อหลอดเลือดแดง และหลอดเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดอุดตัน (Coronary Artery Disease) จากการวิจัยพบว่า ชาเขียวสามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอลโดยรวม และเพิ่มปริมาณคลอเรสเตอรอลชนิดดี(HDL)               สารสกัดจากคาเทชิน สารสกัดในชาเขียว…

สารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ในอาหารเสริม

สารสกัดจากน้ำมันมะกอก กับสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์เลือด

สารสกัดจากน้ำมันมะกอก กับสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์เลือด สารสกัดจากน้ำมันมะกอก กับสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์เลือด น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่เหมาะสำหรับการบริโภค ไม่ว่าจะใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารรับประทานหรือผ่านการปรุง ที่สำคัญน้ำมันมะกอกยังมีผลดีต่อร่างกาย น้ำมันมะกอก ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด (Monounsaturated Fatty Acids) และ Polyunsaturated balance วิตามินอี วิตามินเอ โปรตีน และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) รวมถึงกลิ่นหอมของผลมะกอก และรสชาติที่อร่อย ทำให้ได้ข้อสรุปว่าน้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่เหมาะที่สุดสำหรับการบริโภค ไม่ว่าจะใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารรับประทานสดหรือผ่านการปรุงแล้ว ที่สำคัญน้ำมันมะกอกยังมีผลดีต่อร่างกายด้วย องค์ประกอบของกรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอก มีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Monounsaturated 55-83% ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกรดโอเลอิค แตกต่างจากในไขมันสัตว์ที่มีกรดไขมันอิ่มตัวมากกว่า ในขณะที่ในน้ำมันพืชมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Polyunsaturated มากถึง 50-72% (เฉพาะในน้ำมันถั่วเหลือง และในน้ำมันดอกทานตะวันเท่านั้น) สำหรับข้อแตกต่างระหว่างกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Monounsaturated กับ Polyunsaturated ก็คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Monounsaturated จะมีความทนทานเมื่อเผชิญหน้ากับกระบวนการ Oxidative ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำให้น้ำมันเกิดการเหม็นหืนมากกว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Polyunsaturated โดยน้ำมันมะกอกจะช่วยลดเปอร์เซ็นต์ของกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิด Polyunsaturated ให้ต่ำลงอยู่ในระหว่าง 3.5 และ 22% กรดไขมันเหล่านี้มีความจำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ เมื่อเราหันมาบริโภคน้ำมันมะกอกเป็นประจำ จะทำให้ได้รับกรดไขมันที่จำเป็นเพียงพอทั้งในเด็ก และในผู้ใหญ่ นอกจากนี้น้ำมันมะกอก และน้ำมันที่ได้จากกากของมะกอกยังมีโครงสร้างของกลีเซอรอลเหมือนกันด้วย ซึ่งหมายความว่าจะให้ประโยชน์แก่ร่างกายด้วยเช่นกัน และการบริโภคน้ำมันมะกอกมีผลต่อร่างกายในระบบต่าง ๆ ดังนี้ ผลต่อระบบการย่อยอาหาร อาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอกจะมีผลดีต่อกระเพาะอาหารและลำไส้ โดยจะช่วยรักษาเยื่อบุลำไส้เพื่อป้องกันไม่ให้กระเพาะอาหารเกิดภาวะมีกรดเกลือมากผิดปกติ และยังช่วยลดอาการอักเสบของกระเพาะอาหาร และลำไส้เล็กอีกด้วย ซึ่งจะทำหน้าที่เหมือนยาระบายอ่อน ๆ และจะมีผลดีมากขึ้นเมื่อรับประทานในขณะที่ท้องว่าง และจะสามารถช่วยรักษาอาการท้องผูกเรื้อรังได้ด้วย ผลต่อช่วงระยะเวลาสำคัญของชีวิต น้ำมันมะกอกช่วยสร้างความสมดุลระหว่างกรดไขมันไม่อิ่มตัว คือ ไลโนเลอิค (Linoleic) และกรดไลโนเลนิค (Linolenic) ซึ่งกรดทั้งสองมีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำนมแม่ที่เป็นแหล่งให้กรดไขมันอย่างเพียงพอ จากคุณสมบัติดังกล่าว ถ้าเราจะบอกว่าน้ำมันมะกอกเหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับเด็กที่ไม่สบาย และเด็กที่กำลังจะหย่านม ควรบริโภคคงจะไม่ผิดนัก…

สารสกัดแอปเปิ้ลใ นอาหารเสริม

สารสกัดจากแอปเปิ้ล (Apple Extract) กับสรรพคุณเผาผลาญ ดักจับไขมัน

สารสกัดแอปเปิ้ล มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน ดักจับไขมัน สารสกัดแอปเปิ้ล มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน ดักจับไขมัน  แอปเปิ้ล จัดว่าเป็นผลไม้แห่งความรักและความสวยงาม เป็นผลไม้ต้องห้ามในสวนอีเดนซึ่งเป็นตัวแทนแห่งบาป ที่ซึ่งอาดัมและอีฟฝ่าฝืนกฎด้วยการกินแอปเปิ้ล อีฟจึงถูกสาปให้คลอดลูกด้วยความเจ็บปวด ส่วนอาดัมต้องทำงานหาเลี้ยงท้องอย่างเหน็ดเหนื่อย ซึ่งคำสาปนี้ก็ได้ตกทอดมาถึงเราคนรุ่นปัจจุบัน แอปเปิ้ล (Apple) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Malus domestica Borkh. จัดอยู่ในวงศ์กุหลาบ (ROSACEAE) และอยู่ในวงศ์ย่อย MALOIDEAE หรือ SPIRAEOIDEAE มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่าน ปัจจุบันได้แพร่ขยายไปทั่วทวีปยุโรปและอเมริกา แอปเปิ้ลจึงจัดได้ว่าเป็นผลไม้เมืองหนาวที่นิยมรับประทานกันมากชนิดหนึ่ง สำหรับประเทศไทยก็มีปลูกเหมือนกันแถว ๆ ภาคเหนือ เช่น ดอยอ่างขาง โดยแอปเปิ้ลนั้นมักนิยมใช้รับประทานเป็นผลไม้สด และอาจใช้ปรุงอาหารได้ด้วย เช่น สลัด แยม พาย ซอสแอปเปิ้ลก็มีนะ แต่ถ้าเป็นของไทยเราที่เห็น ๆ กันก็ใช้ใส่น้ำยำ น้ำพริก เป็นต้น โดยคุณค่าทางโภชนาการของแอปเปิ้ลต่อน้ำหนัก 100 กรัม จะให้พลังงาน 52 kcal และ 220 kJ และยังประกอบไปด้วยวิตามิน…

สเต็มเซลล์จากกุหลาบบนเทือกเขาแอลป์

สเต็มเซลล์จากกุหลาบบนเทือกเขาแอลป์ (Alpine Rose Placenta) สรรพคุณ ช่วยผิวกระชับ

สเต็มเซลล์จากกุหลาบบนเทือกเขาแอลป์ จากสารสกัดสเต็มเซลล์กุหลาบ  (Alpine Rose Placenta)  มีส่วนช่วยให้ผิวกระชับ   สเต็มเซลล์จากกุหลาบบนเทือกเขาแอลป์ จากสารสกัดสเต็มเซลล์กุหลาบ Rose Placenta Extract คือสารสกัด สเต็มเซลจาก “รก” กุหลาบสายพันธุ์ Rosa Damascena หรือที่เรียกกันว่า Damask Rose ดอกกุหลาบสายพันธุ์นี้ได้ชื่อว่าเป็น King of Roses ปรกติมีการเพาะปลูกเพื่อใช้ทำน้ำหอม ยา และอาหาร  กุหลาบสายพันธุ์ Rosa Damascena เป็นกุหลาบสายพันธุ์ที่พระนาง Cleopatra หลงรักมาก และเป็นสายพันธุ์ที่ประเทศบุลกาเรียปลูกเยอะที่สุด เพื่อผลิต Rose water ออกมาสู่ท้องตลาดนั่นเอง ผู้ผลิตชาวญี่ปุ่นได้นำสายพันธุ์กุหลาบบุลกาเรีย มาพัฒนาต่อโดยเพาะปลูกในที่ที่ไม่ใช้ยาฆ่าแมลงและสารเคมีเจอปน และเก็บเซลในส่วน Rose Hip ในช่วงอายุ 2-3 สัปดาห์หลังจากการผสมพันธุ์เท่านั้น และนำเซลจาก Rose Hip นั้นมาเพาะพันธุ์เป็น Stem cell ต่อ ดังนั้นผู้ใช้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ Rose Placenta Extract นั้นถูกควบคุมในรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ต้นจนถึงมือท่าน สเต็มเซลล์จากกุหลาบบนเทือกเขาแอลป์ จากสารสกัดสเต็มเซลล์กุหลาบ Rose Placenta Extract นี้ได้มาจากส่วนที่เป็นฐานห่อหุ้มไข่ของกุหลาบ (Rose Hip) ซึ่งจากภาพข้างต้นจะสังเกตได้ว่า “รก” กุหลาบนั้นมีขนาดเล็กและเก็บยากมาก มีปริมาณน้อย กว่าจะเอามาเพราะพันธุ์และขยายเป็น สเต็มเซลได้ไม่ใช่เรื่องง่าย  Rose Hip หรือ Rose Placenta นี้ คือส่วนของฐานเล็กมากที่ติดอยู่ภายใน ส่วนของผลเล็ก ๆ ที่อยู่ภายในสุดของดอกยอดกิ่ง อีกทีนึง ผู้ผลิตได้ร่วมมือกับแพทย์ต่างประเทศจำนวนมาก…

ลดผิวหมองคล้ำ และเพิ่มความสว่างสดใส ด้วย…

สารสกัดจากส้มสีแดง (RED ORANGE EXTRACT)

รับผลิตอาหารเสริม จากสารสกัดส้มสีแดง Red Orange Complex แคปซูลบำรุงผิว การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงทุกคนในปัจจุบัน เพราะในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับสภาพแวดล้อมที่ทำร้ายผิวของเราโดยตรง จึงได้มีการคิดค้น แคปซูล บำรุงผิว ป้องกันแสงแดด ด้วยการผสมสารสกัดที่ทำงานเสริมกันได้อยากมีประสิทธิภาพจึงช่วยดูแลสภาพผิวตั้งแต่ภายใน เสมือนเป็นกำแพงของผิวเพื่อป้องกันการถูกทำร้ายของผิวมลภาวะและแสง แดด ผิวจึงขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอย ร่องลึกต่างๆดูลดลง ผิวจึงดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างชัดเจน รับผลิตอาหารเสริม จากสารสกัดส้มสีแดง Red Orange Complex  แคปซูลบำรุงผิว Benefit สรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ผิวกันแดด แคปซูลบำรุงผิว  ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ที่เป็นสาเหตุให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ  ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ และ ฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส  ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีเลือดฝาด  ช่วยยับยั้งการสลายตัวของคอลลาเจน เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย  ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวนุ่มลื่น ดูอิ่มน้ำ  ช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่นจึงทำให้ผิวเรียบตึง รับผลิตอาหารเสริม จากสารสกัดส้มสีแดง Red Orange Complex  แคปซูลบำรุงผิว ป้องกันแดด  สามสายพันธุ์รวมกัน…

แคลเซียม ไพรูเวท (Calcium pyruvate)

แคลเซียม ไพรูเวท (Calcium pyruvate) โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ 

แคลเซียม ไพรูเวท โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แคลเซียม ไพรูเวท โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ  แคลเซียมไพรูเวท (Calcium Pyruvate) เป็นสารอาหารจากธรรมชาติที่จำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย  ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในระดับเซลล์  (Cellular Respiration) ทำให้ร่างกายมีการนำไขมันที่สะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน การเผาผลาญไขมันในร่างกายจึงมีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น มีพลัง กระปรี้กระเปร่า สามารถออกกำลังกายหรือทำงานได้นานขึ้น โดยไม่รู้สึกเหนื่อยง่ายหรืออ่อนเพลีย สารไพรูเวทมีความจำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญพลังงานในระดับเซลล์ ที่จะทำให้ แคลเซียม ไพรูเวท โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ร่างกายดึงเอาไขมันส่วนเกินออกมาใช้และยังช่วยเพิ่มการส่งผ่านกลูโคสเข้าสู่เซลล์เพื่อเปลี่ยนให้เป็นพลังงาน ส่งผลให้กล้ามเนื้อได้รับพลังงานในทันทีทันใด ร่างกายจึงรู้สึกสดชื่น มีพลัง สามารถออกกำลังกายหรือทำงานได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อยง่าย อีกทั้งยังเป็นคู่หูกับ “แอล-คาร์นิทีน” ในการทำหน้าที่เร่งการเผาผลาญไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยเสริม “แคลเซียม”ให้กระดูกได้อีกด้วแคลเซียมไพรูเวท เป็นสารประกอบที่ร่างกาย เราใช้ในกลไกของการนำพลังงานมาใช้ โดยอาศัยการทำงานในวงจรเคร็ป ซึ่งเป็นวงจรการสร้างพลังงานในระดับเซลล์ที่สำคัญของร่างกายเรา ดังนั้นหากร่างกายได้รับ แคลเซียมไพรูเวท อย่างเพียงพอ ก็จะช่วยทำให้ร่างกายได้เผาผลาญอาหาร ลดการสะสมของพลังงานส่วนเกินของร่างกายได้ ประโยชน์ของวิตามินบี 6 มีความสำคัญในกระบวนการสลายน้ำตาลกลูโคส เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน ช่วยเพิ่มความสามารถในการส่งผ่านกลูโคสเข้าสู่เซลล์กล้ามเนื้อ ให้พลังงานแก่เซลล์กล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย และเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อ ทำให้ปริมาณไขมันส่วนเกินลดลง แคลเซียมไพรูแวทเป็นสารธรรมชาติที่ทำในร่างกายของเราซึ่งก่อให้เกิดการเผาผลาญและการย่อยสลายคาร์โบไฮเดรต รูปแบบที่ไม่เสถียรของสารนี้หรือที่รู้จักกันในชื่อ pyruvic acid จะถูกทำให้เสถียรโดยการเติมโซเดียมหรือแคลเซียม แคลเซียมไพรูแวร์เป็นสารประกอบที่เริ่มต้นรอบ Kreb โดยที่ร่างกายของเราสร้าง adenosine triphophate…

อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ กระเทียมดำ

สารสกัดกระเทียมดำ (Fermented Black Garlic Exreact) สรรพคุณบำรุงร่างกายและสมอง

สารสกัดกระเทียมดำ อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ จากกระเทียมดำ สารสกัดกระเทียมดำ อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ จากกระเทียมดำ มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและสมอง สารสกัดกระเทียมดำ (Fermented Black Garlic Exreact) เป็นกระเทียมชนิดหนึ่งที่หลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าประโยชน์ของมันก็น่าทึ่งไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่ากระเทียมดำคืออะไร และมีความแตกต่างจากกระเทียมทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกระเทียมดำมากขึ้น รวมถึงประโยชน์สุดทึ่งของกระเทียมชนิดนี้ด้วย สารสกัดกระเทียมดำ อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ จากกระเทียมดำ กระเทียมดำ คืออะไร? กระเทียมดำ จริงๆ แล้วก็คือกระเทียมขาวที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง แต่ได้มีการนำกระเทียมขาวมาผ่านการหมักบ่มด้วยอุณหภูมิประมาณ 65 – 80 องศาเซลเซียส ภายในห้องควบคุมที่มีความชื้นประมาณ 70 -80 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลานาน 1 เดือน ซึ่งผลที่ออกมาก็คือสีของกระเทียมที่เปลี่ยนไปเป็นสีดำนั่นเองและยังพบประโยชน์สุดทึ่งของกระเทียมดำที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว กินกระเทียมดำอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด  สารสกัดกระเทียมดำ อาหารเสริม มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายและสมอง สำหรับการกินกระเทียมดำ ก็ง่ายๆ เหมือนกับการกินกระเทียมขาวเลย โดยให้นำกระเทียมดำมาปรุงอาหารตามปกติ แต่เพื่อเพิ่มคุณค่าและประโยชน์ให้มากขึ้น ควรบดหรือสับกระเทียมตั้งทิ้งไว้สักครู่ก่อนแล้วจึงนำมาปรุงอาหาร เพราะระหว่างนั้นกระเทียมดำจะมีการหลั่งสารสำคัญบางอย่างออกมามากขึ้น ทำให้ได้ประโยชน์มากกว่าการนำกระเทียมดำมาทำอาหารในทันทีนั่นเอง และประโยชน์ที่จะได้รับจากกระเทียมดำก็ต้องบอกเลยว่า มากกว่ากระเทียมขาวหลายเท่าเลยทีเดียว ประโยชน์ของกระเทียมดำ หากพูดถึงประโยชน์ของกระเทียมดำ ก็ต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์อย่างมากมายจนน่าทึ่งเลยทีเดียว โดยเราก็จะขออธิบายถึงประโยชน์ โดยการจำแนกเป็นข้อๆ ดังนี้ ป้องกันมะเร็ง…

สารสกัดจาก ไบโอติน (Biotin)

สารสกัดจาก ไบโอติน (Biotin) สรรพคุณบำรุงเส้นผมและเล็บ

สารสกัดจากไบโอติน อาหารเสริมบำรุงเส้นผมและเล็บ (Biotin)  สารสกัดจากไบโอติน อาหารเสริมบำรุงเส้นผมและเล็บ (Biotin)  ปัญหาผมขาดหลุดร่วง เกิดจากการที่ร่างกายขาดวิตามินที่เรียกว่า ‘ไบโอติน’ เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น เส้นผมก็หลุดร่วงมากขึ้นตามไปด้วย เป็นเหตุให้เกิดภาวะศีรษะล้านได้ แม้จะพบเห็นได้มากกับผู้ที่มีอายุมาก แต่ปัญหานี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับเด็กๆ หรือผู้ที่มีอายุน้อยได้เช่นกัน จากพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ที่อาจรู้ตัวและไม่รู้ตัว ซึ่งพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้ร่างกายขาดไบโอติน ส่งผลให้เส้นผมขาดหลุดร่วงนั้น อาจเกิดพฤติกรรมการใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น การสระผมด้วยน้ำร้อน การทำผมด้วยอุปกรณ์ความร้อนต่างๆ และอาจเกิดขึ้นได้จากสารเคมีในการทำสีผม การเกาหนังศีรษะ การรวบผมตึงจนแน่น หรือแม้แต่การสระผมบ่อยๆ ด้วย พฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้จึงส่งผลให้ผมแห้ง หยาบกระด้าง และขาดหลุดร่วง รวมไปถึงพฤติกรรมการทานอาหารต่างๆ ที่ไม่ครบถ้วน ส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่ไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ของร่างกาย ไบโอตินจะพบมากใน ตับ ไต เนื้อวัว ปลาเนื้อขาว ข้าวกล้อง ข้าวโพด รำข้าวสาลี  จมูกข้าวสาลี ถั่วลิสง ดอกกะหล่ำ ข้าวโพด เนื้อไก่ ไข่ นม เนย โยเกิรต์ ยีสต์ ไข่แดงสุก เป็นต้น ด้วยพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ที่ เราจึงต้องทานอาหารหรืออาหารเสริมเพื่อเติมวิตามินให้กับร่างกายและเส้นผมให้แข็งแรง…

กรดคอนจุเกเตดไลโนลีอิก กรดไขมันช่วยลดความอ้วน อาหารเสริม CLA

กรดคอนจุเกเตดไลโนลีอิก (Conjugated Linoleic Acids) สรรพคุณเผาผลาญดักจับไขมัน

กรดคอนจุเกเตดไลโนลีอิก กรดไขมันช่วยลดความอ้วน อาหารเสริม CLA   กรดคอนจุเกเตดไลโนลีอิก กรดไขมันช่วยลดความอ้วน อาหารเสริม CLA ความสำคัญของ CLA ความ สนใจในแง่วิทยาศาสตร์สำหรับ CLA เริ่มต้นจากผลงานวิจัยของ ดร.ไมเคิล พาริซา นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน (แมดิสัน) สหรัฐอเมริกา ในปี 1988 ซึ่งในขณะนั้นเขากำลังวิจัยการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นในเนื้อสัตว์ ระหว่างการปรุงอาหารด้วยความร้อน เขาได้ค้นพบคุณสมบัติการต่อต้านมะเร็งจากการศึกษาหนูที่เลี้ยงด้วย แฮมเบอร์เกอร์ทอด CLA เป็นสารที่ไม่สามารถผลิตขึ้นได้ในร่างกายมนุษย์ ผลการศึกษายังพบว่าปริมาณ CLA ที่คนควรได้รับเพื่อให้เห็นผลต่อไขมันในร่างกายควรอยู่ในระดับประมาณ 3.4 กรัม ต่อวัน ดร.ไมเคิล พาริซา รายงานต่อที่ประชุมสมาคมเคมีของสหรัฐอเมริกาในปี 2000 ว่า CLA ทำให้เซลล์ไขมันเซลล์ใหญ่มีขนาดเล็กลง การวิจัยของเขาไม่พบว่ากลุ่มผู้ที่เขาทดลองซึ่งเป็นผู้มีน้ำหนักมากเกินไป จำนวน 71 คน น้ำหนักไม่ลดลงอย่างใด แต่สำหรับผู้ที่ควบคุมอาหารเมื่อหยุดการควบคุม น้ำหนักก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีก ขณะเดียวกันพวกที่ได้รับ CLA มีแนวโน้มที่มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นโดยไขมันไม่เพิ่ม การศึกษาที่มหาวิทยาลัยเพอร์ดูในรัฐอินเดียนนา สหรัฐอเมริกา มีการพบว่า CLA ช่วยทำให้ระดับอินซูลินสูงขึ้นในผู้ป่วยโรคเบาหวานสองในสาม…

สารสกัด Golden Kiwi (กีวี่สีทอง)

รับผลิตอาหารเสริมทุกสูตรทรงประสิทธิภาพ เห็นผลและปลอดภัย ทำให้เจ้าของแบรนด์และเจ้าของธุรกิจมั่นใจได้ ด้วยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล ปลอดภัยทุกขั้นตอน ติดต่อสอบถามเพื่อเริ่มต้นธุรกิจด้วย หรือ หากสนใจสอบถามเพิ่มเติม สร้างแบรนด์ สามารถคลิก ที่นี้ได้เลยค่ะ https://line.me/ti/p/@brand100lan   สำหรับครั้งหน้า มาติดตามกันนะคะว่า Brandsolutions จะมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรมาฝากกันค่ะ

Chaunsa สารสกัดสุดยอด จนได้ชื่อว่า กษัตริย์แห่งมะม่วง

Chaunsa สารสกัดสุดยอด จนได้ชื่อว่า กษัตริย์แห่งมะม่วง   รับผลิตอาหารเสริมทุกสูตรทรงประสิทธิภาพ เห็นผลและปลอดภัย ทำให้เจ้าของแบรนด์และเจ้าของธุรกิจมั่นใจได้ ด้วยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล ปลอดภัยทุกขั้นตอน ติดต่อสอบถามเพื่อเริ่มต้นธุรกิจด้วย หรือ หากสนใจสอบถามเพิ่มเติม สร้างแบรนด์ สามารถคลิก ที่นี้ได้เลยค่ะ https://line.me/ti/p/@brand100lan   สำหรับครั้งหน้า มาติดตามกันนะคะว่า Brandsolutions จะมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรมาฝากกันค่ะ

สารสกัดจาก แอสตาแซนธิน (Astaxanthin Extract)

สารสกัดจากแอสต้าแทนซิน ASTAXANTHIN สรรพคุณผิวกระชับ

ประโยชน์สารสกัดจากแอสต้าแซนทิน อาหารเสริมแอสต้าแซนทิน Astaxanthin หรือ แอสตาแทนซิน คือ สารธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากความหลากหลายของชีวิตทางทะเล โดยทั่วไปแล้วแอสตาแซนทินมักจะเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซี วิตามินอีมากมายหลายเท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นสารที่ร่างกายของเราสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ง่าย แอสตาแซนทิน มีคุณสมบัติในการเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ส่งผลโดยตรงต่อความงดงามของผิวพรรณ  โดยเฉพาะในเรื่องความชุ่มชื้นของผิว ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดในนชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันโรคบางอย่าง ลดการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ ดังนั้นการรับประทานแอสตาแซนทินในฐานะของอาหารเสริมจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก นอกจากประโยชน์ในการบำรุงร่างกาย และสุขภาพของผิวพรรณแล้ว จากการค้นคว้าวิจัยยังพบว่า แอสตาแซนทิน ยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนัก สำหรับคนที่ต้องการลดปริมาณแคลอลี่ในแต่ละวันอย่างปลอดภัยต่อร่างกาย ด้วยการส่งเสริมการเผาไหม้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ได้มากกว่าที่ร่างกายใช้น้ำตาลกลูโคสในขณะที่ออกกำลังกาย ในขณะเดียวกันแอสตาแซนทินก็ยังช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นิยมนำมาผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว ประโยชน์สารสกัดจากแอสต้าแซนทิน อาหารเสริมแอสต้าแซนทิน ASTAXA NTHIN ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย มีคุณสมบัติเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย สารสกัดจากสาหร่ายแดงช่วยชะลอความแก่ ช่วยบํารุงผิวให้ชุ่มชื่น ลดความเสี่ยงริ้วรอยแห่งวัย ช่วยปกป้องและบํารุงดวงตา ช่วยบํารุงร่างกาย มีสาตต้านอนุมูลอิสระสูง คุณสมบัติพิเศษของแอสต้าแซนทิน คือ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระกับสารอาหารชนิดต่างๆ ดังนี้ มากกว่าวิตามินอี แอลฟา โทโคฟีรอล 550 เท่า มากกว่าเบต้า แคโรทีน 40 เท่า มากว่าเมล็ดองุ่นสกัด 17 เท่า มากกว่าวิตามินซี 6000 เท่า มากกว่า โคเอนไซม์คิวเท็น 800 เท่า มากกว่าสารในชาเขียว 550 เท่า มากกว่า แอลฟา ไลโปอิก เอซิด 75 เท่า ประโยชน์สารสกัดจากแอสต้าแซนทิน อาหารเสริมแอสต้าแซนทิน  ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์จากการทำลาย ของอนุมูลอิสระ ปกป้อง DNA หรือสารพันธุกรรมในเซลล์จากการถูกทำลาย ซึ่งป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ เป็นการป้องกันมะเร็งได้ ป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน แอสต้าแซนทินสามารถใช้ร่วมกับสารสกัดเมล็ดองุ่นในการป้องกันเส้นเลือดเสื่อม และเส้นเลือดขอดได้เป็นอย่างดี แหล่งที่พบแอสต้าแซนทิน ในธรรมชาติ พบได้ในปลาทะเล และสาหร่ายทะเลสีแดงสายพันธุ์ Haematococcus Pluvialis และสัตว์ทะเลบางชนิด เช่นปลาแซลมอน ปลาเทราน์ กุ้ง และกุ้งลอปสเตอร์ แอสต้าแซนทินเป็นสารสีแดงที่พบในปลาแซลมอน ไข่ปลาคาเวียร์ เปลือกกุ้ง–ปู ร่างกายไม่สามารถสร้างสารชนิดนี้ได้ เราจะได้รับสารชนิดนี้จากอาหารที่รับประทานเข้าไปในปริมาณที่น้อยมาก เช่นปลาแซลมอน 200 กรัม จะมีแอสต้าแซนทิน เพียง 1 มิลลิกรัม…

โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลล์ลิน ผงคลอโรฟิลล์

โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลล์ลิน (Sodium Copper Chlorophyllin) ดีท็อกซ์ลำไส้

โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลล์ลิน ผงคลอโรฟิลล์  โซเดียมคอปเปอร์คลอโรฟิลล์ลิน ผงคลอโรฟิลล์ คลอโรฟิลล์ลิน (Chlorophyllin) เป็นการดัดแปลงโครงสร้างคลอโรฟิลล์ตามธรรมชาติ ทำให้ได้สารคลอโรฟิลล์ที่ยังคงมีสีเขียวอยู่ แต่มีความคงตัว และสามารถละลายน้ำได้ดี จึงนำมาใช้เป็นสีผสมอาหารสำหรับผสมในเครื่องดื่ม ซึ่งองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา(US FDA) รับรองความปลอดภัยเฉพาะคลอโรฟิลล์ชนิดที่ละลายน้ำเท่านั้น การค้นคว้าเกี่ยวกับการทำงานหรือปฏิกิริยาของคลอโรฟิลล์ต่อคนพบว่า คลอโรฟิลล์ที่อยู่ในเซลล์พืชทั่วไปไม่ละลายน้ำ จะละลายได้ในไขมันหรือแอลกอฮอล์บางรูปเท่านั้น เนื่องจาก ตรงกลางของโครงสร้างทางเคมีของคลอโรฟิลล์เป็นอะตอมของธาตุแมกนีเซียมที่ไม่ละลายในน้ำ ร่างกายจึงไม่สามารถดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ แม้เราจะกินผักจำนวนมากก็ตาม ด้วยเหตุนี้ จึงมีการสกัดคลอโรฟิลล์ให้อยู่ในรูปสารที่ละลายน้ำได้ คือ โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลล์ลิน(Sodium Copper Chlorophyllin) เพื่อให้ร่างกายมนุษย์นำไปใช้ประโยชน์ด้านสุขภาพได้ รายงานการวิจัยที่กล่าวถึงประโยชน์ของ โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลล์ลิน (Sodium Copper Chlorophyllin or chlorophyllin copper complex) ใน ปี 2003 มหาวิทยาลัยโอเรกอน สหรัฐอเมริกา มีรายงานการวิจัยว่า การใช้ โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลล์ลิน ไม่พบรายงานความเป็นพิษต่อร่างกาย ซึ่งได้มีการศึกษาทางคลีนิคในมนุษย์ มากกว่า 50…

สารสกัดจากส้มแขก (Garcinia Extract)

สารสกัดจากผลส้มแขก (Garcinia Extract) สรรพคุณดีท็อกซ์ลำไส้

สารสกัดผลส้มแขก อาหารเสริมสารสกัดส้มแขก มีสารสำคัญที่มีชื่อว่า Hydroxycitric Acid หรือเรียกสั้น ๆว่า “HCA” ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเอนไซม์ในกระบวนการสร้างไขมันจากการบริโภคอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตสูง นอกจากนี้ยังมีกรดอินทรีย์อื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กรดซิตริก (Citric Acid), กรดโดคีคาโนอิค (Dodecanoic Acid), กรดออกตาดีคาโนอิค (Octadecanoic acid) และกรดเพนตาดีคาโนอิค (Pentadecanoic acid) สารสกัดผลส้มแขก อาหารเสริมสารสกัดส้มแขก โดยสาร HCA คือ ตัวการสำคัญที่ทำให้ส้มแขกสามารถลดน้ำหนักได้ เพราะ HCA จะไปยับยั้งไม่ให้แป้งและน้ำตาลถูกเปลี่ยนไปเป็นไขมัน แต่จะทำให้แป้งและน้ำตาลถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ส่งผลให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย หรือหิวระหว่างวัน หรือหิวจุกจิก และยังทำให้น้ำตาลเปลี่ยนเป็น ไกลโคเจน ซึ่งก็คือ พลังงานสำรองให้กับร่างกายของเรา โดยเมื่อร่างกายของเรารับรู้ว่ามีไกลโคเจน หรือพลังงานสำรองเพียงพอแล้ว ก็จะไม่รู้สึกหิว ประโยชน์ของ HCA นอกจากช่วยให้ไม่หิวแล้วยังช่วยให้เอ็นไซม์คาร์นิทีน เอซิลทรานสเฟอร์เรส Carnitine Acyl Transferase ทำงานได้ดีขึ้นโดยจะทำหน้าที่ในการดึงไขมันเก่าที่ร่างกายของเราสะสมไว้มาใช้เป็นพลังงาน นอกจากสรรพคุณในเรื่องลดน้ำหนักแล้ว ส้มแขกยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ ดังนี้ ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย…

สารสกัดจากมะเขือเทศสีเหลือง

สารสกัดจาก YELLOW TOMATO (มะเขือเทศสีเหลือง) ลดริ้วรอย

สารสกัดมะเขือเทศสีเหลือง อาหารเสริมสารสกัดมะเขือเทศ  มะเขือเทศสีเหลือง เกิดจากเม็ดสีในกลุ่มของแคโรทีนอยด์ (carotenoid) เช่น เบต้า-แคโรทีน (Beta-carotenoid) แอลฟา-แคโรทีน (alpha – carotenoid) ฟลาโวนอยด์ (flavonoid) วิตามินเอ และวิตามินซี เป็นต้น มีคุณสมบัติช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด ช่วยบำรุงสายตาทำให้สามารถมองเห็นในที่มืดได้ดี ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อกระจก โรคมะเร็ง โรคหัวใจและช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดี และยังช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีอีกด้วย สารสกัดมะเขือเทศสีเหลือง อาหารเสริมสารสกัดมะเขือเทศ  ประโยชน์จากสารสกัดจากมะเขือเทศสีเหลือง YELLOW TOMATO EXTRACT IBR-Phyto (Flu) ene สารสกัดจากมะเขือเทศสีเหลือง ที่มีปริมาณแคโรทีนสูง มีคุณสมบัติ ทําให้ผิวขาวใส ริ้วรอย  สิว ฝ้า กระ ลดลง ทําให้หน้ากระจ่างใสขึ้น ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ลดสิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ เรา รับผลิตอาหารเสริม ทุกสูตรทรงประสิทธิภาพ อาหารเสริมจากสารสกัดมะเขือเทศสีเหลือง ต้านอนุมูลอิสระ เห็นผลและปลอดภัย ทำให้เจ้าของแบรนด์และเจ้าของธุรกิจมั่นใจได้ ด้วยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล ปลอดภัยทุกขั้นตอน บริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้นำนวัตกรรมสารสกัดบำรุงสุขภาพหลากหลายชนิด มาผลิตเป็นอาหารเสริมทุกรูปแบบ ที่ทรงประสิทธิภาพในการดูแลเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อย่างเห็นผลต่อเนื่อง ทำให้เจ้าของแบรนด์และลูกค้ามั่นใจได้…

สารสกัดมะเขือเทศ (Tomato Extract)

สารสกัดจากมะเขือเทศ ไลโคปีน Lycopene ผิวกระชับ

ประโยชน์ของสารสกัดจากไลโคปีน Lycopene สารสกัดจากมะเขือเทศ ไลโคปีน ไลโคปีน (Lycopene) คือ สารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่ละลายได้ดีในไขมันเช่นเดียวกับเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะอยู่ในผักผลไม้ที่มีสีแดง ส้มและเหลือง จำพวกมะเขือเทศ แตงโม ฝรั่งสีชมพู พิงค์เกรปฟรุต แครอท มะละกอ ฟักข้าว เป็นต้น และในซอสมะเขือเทศจะมีไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศสดถึง 2 เท่า เนื่องจากผ่านขั้นตอนการทำให้เข้มข้นขึ้นโดยอาศัยความร้อนและการบด เพราะโดยปกติไลโคปีนในมะเขือเทศสดจะอยู่ในรูปแบบทรานส์ (Trans) หากผ่านกระบวนการความร้อนก็จะอยู่ในรูปซิส (Cis) โดยจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไลโคปีนได้ดีขึ้น นิยมนำมาผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว ประโยชน์ของสารสกัดจากไลโคปีน Lycopene สารสกัดจากมะเขือเทศ ไลโคปีน   ช่วยให้ผิวดูสวย อมชมพูมีเลือด ฝาด เพราะรงควัตถุสีแดงในไลโคปีน ทําให้ผิวขาวอมชมพู เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มี ประสิทธิภาพสูง ช่วยชะลอความแก่ ชรา บําารุงผิวพรรณ ผิวดูสุขภาพดี สดใส ช่วยให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดอัตรา ของอาการ เผาไหม้ของผิวหนังจาก แสงอาทิตย์ลงไลโคปีน(Lycopene) : สารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพไลโคปีน(lycopene) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของพืชที่ละลายได้ในไขมันซึ่งมีกว่า 600 ชนิด ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ…

สารสกัดจาก ทับทิม (Pomegranate Extract)

สารสกัดจากทับทิม Pomegranate Extract ผิวกระชับ

สารสกัดจากทับทิม Pomegranate Extract อาหารเสริมทับทิมสกัด สารสกัดจากทับทิม Pomegranate Extract อาหารเสริมทับทิมสกัด  สารสกัดจากทับทิม ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากทับทิม เป็นผลไม้ที่ชื่นชอบ ของใครหลายๆ คน และอยากรับประทานกันมาก เพราะทับทิมมีสรรพคุณที่ช่วยเรื่องผิวของเราให้ดูขาว ใสขึ้น และยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้เป็นปกติอีกด้วย นอกจากนี้ทับทิมยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยเกี่ยวกับในเรื่องมะเร็งต่างๆ ได้หลายชนิด งั้นเราลองไปศึกษาความพิเศษของผลไม้อย่าง “ทับทิม” กันดีกว่าค่ะ ประโยชน์ สารสกัดจากทับทิม เมล็ดทับทิมเป็นผลไม้มีรส หวานหรือเปรี้ยวอมหวาน น้ำคั้นจากเมล็ดทับทิมมีกลิ่นหอมชวนดื่ม ประกอบด้วยน้ำตาลและกรดที่เป็นประโยชน์ รวมถึงวิตามินเอ ซี อี ธาตุเหล็ก แคลเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งเป็นธาตุสำคัญที่ร่างกายต้องการ ทับทิมถูกใช้เป็นยาพื้นบ้านของชาวอิหร่าน และอินเดียมาแต่โบราณ โดยน้ำต้มเปลือกทับทิมใช้แก้เจ็บคอ ยาพอกจากใบใช้พอกหนังศีรษะลดอาการผมร่วง น้ำคั้นเมล็ดทับทิมใช้ลดความร้อนในร่างกาย เชื่อว่าช่วยล้างระบบต่างๆ ของร่างกายและเหมาะสำหรับสตรีมีครรภ์อีกด้วย ชาวอาหรับใช้เปลือกรากทับทิมสดๆ ต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิชนิดต่างๆ ร่วมกับยาถ่าย โดยใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและฝิ่นรักษาโรคบิด และท้องร่วงอย่างแรง ชาวอินเดียใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมและดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ ใช้สมานลำไส้ และแก้ท้องเสีย เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ ประเทศไทย…

สารสกัดจาก อะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry Extract)

สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry Extract) ผิวกระชับ

อะเซโรลาเชอร์รี่ ผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว    เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ทั่วโลกให้การ ยอมรับว่ามีปริมาณวิตามินซีอันอุดมสมบูรณ์ท่ีสุด ชนิดหน่ึงของโลก โดยมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 50 เท่า นอกจากนั้นยังมีสารอาหารตามธรรมชาติ ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่า สารพฤกษเคมี (Phytofactors) นิยมนำมาผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว อะเซโรลาเชอร์รี่ ผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว  ประโยชน์ของสารสกัดจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ ผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว Acerola Cherry Extract ให้วิตามินซีจากธรรมชาติ เป็น สารต้านอนุมูลิสระ ป้องกันเซลล์จาก การทําลายโดยอนุมูลิสระ ช่วยให้ผิวขาวขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นในการสร้างเส้นใยคอลลาเจน (Collagen) วิตามินซี ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายอาหารผิวนั้นมีมากมายหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มอบให้แก่มนุษย์อย่างเราๆค่ะ และแน่นอนว่าในบรรดาอาหารเพื่อบำรุงผิว ผลไม้ มักถูกเลือกเพื่อใช้สำหรับการบำรุงผิวเสมอ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินที่เป็นอาหารแก่การบำรุงผิวทั้งนั้น ซึ่งในผลไม้แต่ละชนิดมีความโดดเด่น ความพิเศษ และคุณลักษณะเฉพาะแตกต่างกันออกไป วันนี้เรามีผลไม้ที่อาจไม่ค่อยเห็นตามท้องตลาด หากคุณจะได้ยินบ่อยๆ ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ นั้นคือ อะเซโรลาเชอร์รี่ ผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว  (Acerola cherry Extract) บางคนอาจนึกหน้าตาไม่ออก แต่มักจะเห็นมันเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม ในผงชงต่างๆ วันนี้เรามาดูประโยชน์ของเจ้าสิ่งนี้ว่ามีดีอย่างไรบ้าง1.ผลไม้แห้งการต่อต้านอนุมูลอิสระเราทราบกันดีว่าอนุมูลอิสระเป็นตัวการสำคัญที่มำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายเสื่อมถอยลง เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง ต้นเหตุของริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งอะเซโรลาเชอร์รี่…

สารสกัดจากสาหร่ายทะเลลึก Brown Algae

สาหร่ายที่พบในทะเลลึก มีเยื้อหุ้มเซลล์เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำคล้ายผิวพรรณมนุษย์ ตัวสาหร่ายจะดูดซับเอาวิตามินแร่ธาตุในท้องทะเลเก็บไว้ เช่น กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและแร่ธาตุจากท้องทะเล มีคุณสมบัติในการรักษาระดับการอุ้มน้ำของผิว เป็นผู้ช่วยผิวด้วยการมอบความชุ่มชื้นชั้นดีจากท้องทะเลสู่ผิวพรรณ ฟื้นบำรุงสภาพผิวให้รู้สึกยืดหยุ่นเนียนนุ่มดูมีชีวิตชีวา แลดูสดใส เพิ่มความสดชื่นสะอาดแก่ผิวพรรณ ดูแลลดเลือนริ้วรอย ช่วยส่งมอบสารที่จำเป็นสู่ผิวจำพวก Amino acid และ Iodine ห่อหุ้มเซลล์ผิวไว้ในความชุ่มชื่น พร้อมป้องกันปัจจัยรุกรานใดๆ ก่อความเสียหายให้แก่ผิว จึงเท่ากับช่วยป้องกันสภาพผิวไม่สม่ำเสมอ นำพาผิวแลดูสุขภาพดี ก่อประกายสว่าง สดใส ฉ่ำชุ่ม นิยมใช้นำมาผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก ประโยชน์ของสารสกัดจาก Brown Algae ปรับสมดุลระบบการเผาผลาญ ช่วยให้ไขมันแตกตัว เสริมสร้าง คอลลาเจนให้ผิวกระชับ